Theo dự báo thời tiết những ngày này thời tiết của 3 miền đã bắt đầu có những đợt không khí lạnh xuất hiện với tần suất nhiều hơn và thế là món đồ ăn vặt làm ấm người không có sự lựa chọn tuyệt vời hơn. Với ngày có thời tiết se lạnh đặc trưng như thế này thì cảm giác được quây quần bên cả gia đình và nhâm nhi đồ ăn vặt mặn cay tin chắc sẽ giúp chúng ta ấm áp hơn. Những món đồ ăn vặt với vị mặn đậm đà xen lẫn cay nồng lan tỏa đến từng tế bào sẽ khiến chúng ta không chỉ giúp ấm người lại có dịp tụ họp cùng gia đình bên bếp lửa nhỏ, thì quả là một điều lý tưởng đúng không nào? Vậy bạn sẽ chọn đi loanh quanh đâu đó mua một món ăn vặt mặn cay hay sẽ vào bếp để tự tay làm đồ ăn vặt chiêu đãi cả nhà cùng bản thân nào? 

Nếu bạn đọc cũng có mong muốn được tận tâm xuống bếp và tự tay chuẩn bị và tận hưởng khoảng thời gian vào bếp làm đồ ăn vặt mặn cay khi không bận bịu thì còn chần chờ gì mà không nhanh tay cùng Datami làm ngay món ăn vặt cay nồng ấm nóng mà ăn vặt hay ăn cùng cơm đều được nha.

  1. Nguyên liệu làm món đồ ăn vặt mặn cay – Cá cơm vị cay tê

 

 

Trước khi tiến hành làm đồ ăn vặt có vị đậm đà xen lẫn vị cay nồng này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau giúp Datami nha: 

  • 230gram cá cơm phơi khô;
  • 24gram sa tế cay;
  • 9gram bột xuyên tiêu;
  • 6gram mắc khén;
  • 30gram gia vị để tẩm cùng cá cơm gồm có nước mắm cá cơm ngon, đường và ớt tỏi.

     2. Cách làm đồ ăn vặt mặn cay thơm ngon bùng vị

Sau khi hoàn tất công đoạn chọn mua nguyên liệu thì bạn tiến hành các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 

nguyên liệu làm đồ ăn vặt

 

Cá cơm khô nguyên con mua về bạn có thể giữ lại cả phần đầu để chế biến hoặc tách bỏ phần đầu và chỉ lấy phần thân cá. Kế tiếp rửa sạch cá và trải cá trên rổ rá hoặc mẹt để hong khô cá trước khi chuyển sang công đoạn chiên cá; 

Lưu ý: Bạn hoàn hoàn có thể chọn hong khô cá bằng lò sấy hoặc nồi chiên không dầu trong 20 phút ở nhiệt độ 50 độ nhé.

Tỏi bóc tách vỏ và ớt loại bỏ hạt và băm nhuyễn, cho đường vào mắm và hòa tan cho đến khi đường tan hoàn toàn rồi cho ớt tỏi vào hòa quyện cùng.

Sa tế trộn đều cùng bột xuyên tiêu và mắc khén.

Bước 2: Chiên cá cơm tạo độ giòn cho đồ ăn vặt mặn cay

Cho dầu ngập chảo nóng, đợi dầu sôi đạt 150 độ C thì cho toàn bộ cá cơm hong ráo nước vào chiên đến khi vàng giòn và đạt cảm quan như hình bên dưới thì bạn vớt ra để ráo dầu.

 

cá cơm chiên

 

Bước 3: Tẩm gia vị cho món đồ ăn vặt mặn

Bắc chảo lên bếp cho đến nóng chảo cho cá cơm chiên ráo dầu vào kế tiếp cho hỗn hợp sa tế xuyên tiêu vào trước và cuối cùng là nước mắm tỏi ớt cay nồng.

Và bây giờ thì chần chờ gì mà không dùng ngay cho nóng món đồ ăn vặt mặn cay do chính tay bạn chế biến nào.

 

Cá cơm chiên Datami

 

Lưu ý: Nếu chưa dùng hết bạn có thể cho vào túi zip hàn kín mép để lần tiếp theo dùng món ăn vặt mặn cay thơm ngon này.

   3. Hướng dẫn sử dụng món ăn vặt mặn cay

Bạn có thể chuẩn bị món ăn vặt này dùng khi: Giải lao giữa giờ học, làm việc; Tiệc tùng dã ngoại với người thân và bạn bè; Sử dụng như món ăn nhẹ hay ăn kèm bữa cơm.

Những ngày thu sang đông, thì những gói cá cơm vị cay tê sẽ giúp bạn vừa hít hà vừa cảm thán vì sự giòn tan béo thơm của cá được bao phủ bởi vị cay nồng của sa tế và bột xuyên tiêu. Ngoài ra bạn có thể dùng món đồ ăn vặt này nhâm nhi làm ấm người hoặc ăn cùng cơm nóng trong bữa cơm gia đình lại là một lựa chọn không thể nào hoàn hảo hơn. Nếu bạn đã làm thành công và có thêm cách làm đồ ăn vặt mặn cay nào thì có thể gợi ý để Datami thử cùng bạn nha mà nếu bạn muốn thử ngay món đồ ăn vặt mặn thơm ngon cay nồng này thì hãy thử xem xét các sản phẩm đồ ăn vặt của Datami, toàn bộ sản phẩm đều được Datami sản xuất theo chuẩn chất lượng ISO và phân phối trực tiếp tại TP. HCM. Để biết thêm thông tin sản phẩm chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc tìm kiếm qua:

Fanpage: Dâng Tận Miệng

Hoặc call trực tiếp qua số điện thoại: 0932 624 097

Chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn nhiệt tình và phục vụ nhu cầu của mọi khách hàng!