Khi cuộc sống với quá nhiều bận rộn và lo toan thì nhu cầu về đồ ăn vặt được mọi người quan tâm nhiều hơn cả. Bạn sẽ hỏi rằng tại sao ư? Vì khi bạn phải tốn quá nhiều thời gian cho deadline và học tập bạn sẽ nhận ra rằng mình muốn tìm mua và sử dụng những món ăn vừa tiện lợi lại nhanh gọn, những yêu cầu này hoàn toàn có thể tìm thấy trong các món đồ ăn vặt nhanh và chắc chắn sẽ rất nhiều bạn lắc đầu và cho rằng việc dùng đồ ăn vặt nhanh quá nhiều chắc chắn không tốt cho sức khỏe và sử dụng thường xuyên sẽ gây nhiều tác hại khác. Có thể bạn đang bị nhầm lẫn giữa 2 cụm từ đồ ăn vặt nhanh và đồ ăn nhanh – thường được gọi là fast food, sở dĩ việc nhầm lẫn này hết sức bình thường vì tên gọi của 2 nhóm đồ ăn vặt này gần giống nhau. Chính vì lý do này mà thông thường mọi người mắc phải ba sai lầm sau đây vì không phân biệt được hai nhóm thực phẩm này. 

Trước khi đến với 3 sai lầm phổ biến của một số tín đồ ăn vặt thường mắc phải chúng ta sẽ cùng tìm hiểu: Thế nào là đồ ăn vặt nhanh? Đồ ăn nhanh fast food? Và liệu rằng có đồ ăn vặt nhanh healthy hay không?

Đầu tiên về khái niệm đồ ăn vặt nhanh mà chúng ta đề cập đến nên được hiểu rằng: Đây là các món ăn được chế biến theo quy trình sản xuất hoặc các đầu bếp chế biến được đóng gói theo quy cách nhỏ gọn để giúp người tiêu dùng dễ dàng và tiện lợi nhanh chóng khi dùng. Và vì vậy với đồ ăn vặt nhanh chúng ta sẽ bao gồm cả 2 dòng sản phẩm là đồ ăn vặt nhanh healthyđồ ăn vặt nhanh bình thường

Vậy thế nào là đồ ăn vặt nhanh healthy: Là loại đồ ăn vặt vừa tiện lợi khi sử dụng mà lại được chế biến với các thực phẩm có chọn lọc với thành phần tốt cho cơ thể và quy trình chế biến vừa đảm bảo an toàn vệ sinh.

Với đồ ăn nhanh – fast food, thường được chế biến với các thực phẩm nhiều tinh bột, đường, ít rau xanh và nhiều chất đạm. Và với nhóm đồ ăn này được chế biến và phục vụ cho sử dụng nhanh chóng.

Sau khi đã tìm hiểu về các khái niệm để có thể hiểu rõ hơn, chúng ta sẽ cùng phân biệt các sai lầm ngay sau đây nhé!

  • Suy nghĩ: Đồ ăn vặt nhanh và đồ ăn nhanh được xếp vào cùng một nhóm

Với nhóm đồ ăn vặt nhanh chúng ta thường hiểu đây là ngành hàng với đồ ăn vặt được chế biến đa dạng, nhiều công thức trong đó có cả các công thức và thành phần khác nhau. Trong riêng ngành đồ ăn vặt nhanh chúng ta sẽ có 2 nhóm nhỏ riêng có thể được chia ra để cho bạn đọc dễ chọn lựa tìm mua, gồm: Đồ ăn vặt nhanh với được chế biến với các thành phần vừa lành mạnh cho cơ thể, ít gia vị và quy trình cũng hướng đến yếu tố cốt lõi là tính healthy. Nhóm thứ 2 là nhóm đồ ăn vặt nhanh còn lại thì sẽ không nhằm vào các yếu tố về tính healthy mà sẽ chọn công thức chế biến với gia vị phù hợp với phần đông khẩu vị mọi người, thường thì món ăn vặt sẽ nhiều gia vị có trong sản phẩm. 

Đối với nhóm đồ ăn nhanh – fast food, theo nhiều ý kiến khác nhau về nhóm thực phẩm này thì hầu hết mọi người đều cho rằng đây là các món ăn no lâu hơn là chọn ăn nhẹ như món đồ ăn vặt. Trong fast food thường chứa nhiều cholesterol và năng lượng thêm vào đó đây là nhóm thực phẩm chứa chỉ số đường huyết cao khi dùng khiến đường máu tăng nhanh. Đây là theo một số nghiên cứu từ các ý kiến khác nhau về nhóm đồ ăn thường bị nhầm lẫn với đồ ăn vặt nhanh này.

  • Suy nghĩ: Các món đồ ăn vặt nhanh cũng chính là đồ ăn nhanh fast food

Thực tế thì việc nhiều ý kiến nhầm lẫn về vấn đề này là dễ hiểu như đã phân tích. Để cộng đồng ăn vặt ưu tiên cả 2 yếu tố nhanh và lành mạnh để có sự lựa chọn dễ dàng hơn. Dưới đây sẽ gồm các sản phẩm đồ ăn vặt nhanh trong cả việc sử dụng và healthy cho cả cơ thể.

Cá cơm chiên tách dầu đóng gói quy cách 35gr

 

cá cơm chiên Datami

 

Bánh quy yến mạch

 

bánh quy yến mạch healthy

 

Gạo lứt sấy rong biến

 

gạo lứt rong biển

 

Chocolate đen

 

chocolate đen

 

Nếu bạn còn phân vân không biết chọn đồ ăn vặt gì để tiện lợi cho mỗi lần muốn ăn vặt thay vì phải đặt app hay tìm mua từng lần, mà giá cho những lần lai rai lại hợp túi tiền thì hãy thử xem xét dự trữ các món đồ ăn vặt nhanh healthy cho mình. Và để được tha hồ lựa chọn đồ ăn vặt nhanh cho tủ đồ ăn vặt của bạn đừng ngần ngại tham khảo menu đa dạng các sản phẩm đồ ăn vặt nhanh healthy của Datami bằng cách sau:

Fanpage: Dâng Tận Miệng

Hoặc call trực tiếp qua số điện thoại: 0932624097

Chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn nhiệt tình và phục vụ nhu cầu của mọi khách hàng!