Chuyện xưa kể rằng, người dân nước Việt vốn thuộc dòng dõi con Rồng cháu Tiên, từ ngàn xưa thì 50 người con theo mẹ Âu Cơ lên núi, 50 người con còn lại theo cha Lạc Long Quân xuống biển. Qua hơn 4000 năm sau, tinh túy giữa núi và biển một lần nữa lại có sự tái hợp trong những mẻ bánh tráng mắm ruốc của thương hiệu Datami.

Bánh tráng mắm ruốc Datami – sự kết hợp tinh túy của núi và biển

Rất nhiều người sẽ thắc mắc, vì sao bánh tráng mắm ruốc lại có thể sản xuất lại một vùng miền núi như huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng từ những năm 1960?

Từ hàng trăm năm trước, những người dân gốc Kinh Bắc lưu lạc vào sinh sống ở huyện Đơn Dương – một huyện nhỏ nằm ở độ cao trên 1000m. Lưu luyến nghề cũ của quê hương Bắc Ninh ngày trước, người dân bản địa nơi đây tiếp tục phát triển làng nghề để sản xuất ra các mẻ bánh tráng truyền thống.

Sau một thời gian, người dân Đơn Dương đã có sự sáng tạo trong việc kết hợp bánh tráng truyền thống với mắm ruốc để cho ra đời các mẻ bánh tráng mắm ruốc với khẩu vị mới lạ thay vì bánh tráng trứng nướng mỡ hành quen thuộc.

Bánh tráng truyền thống là sự hội tụ tinh hoa của những hạt ngọc trời trắng ngần, được xay nhuyễn, kết hợp với mẻ trắng và phơi sương trong khí hậu đặc trưng của xứ sở sương mù Lâm Đồng.

Mắm ruốc vốn là đặc sản của khu vực miền Trung, được làm từ những con ruốc đánh bắt dọc bờ biển Đông, nhất là các tỉnh thành ven biển duyên hải miền Trung. Ruốc được ủ muối trải qua thử thách của thời gian, cô đọng thành loại mắm ruốc đặc trưng đượm hồn xứ biển có hương vị quyến rũ không lẫn vào đâu được.

Bánh tráng mắm ruốc Datami có sự kết hợp giữa bánh tráng nướng truyền thống của miền núi, được phết đều mắm ruốc của miền biển – một sự giao thoa và hội tụ tinh túy đất trời của núi và biển để tạo ra những mẻ bánh ăn vào một miếng là say đắm, hai miếng là đắm say lòng người.

Câu chuyện thương hiệu Datami từ những mẻ bánh tráng mắm ruốc

Được ra đời từ năm 2018, Datami là thương hiệu chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm ăn uống với phương châm “Chuẩn Việt – Giá tuyệt – Ngon thiệt”. Sứ mệnh của Datami là tôn vinh sản phẩm Việt và phục vụ nhu cầu ăn uống của những người Việt bận rộn nhưng biết chú trọng đến sức khỏe, sống tối giản và bảo vệ môi trường.

Khi tiếp xúc với những người dân huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng, Datami nhận thấy đời sống của người dân nơi đây còn nhiều khó khăn và đầu ra của các sản phẩm ẩm thực được sản xuất từ các nhà máy địa phương vẫn còn nhiều hạn chế. Từ đó, Datami khao khát muốn giúp bà con nơi đây (có 30% là người dân tộc thiểu số) không chỉ giải quyết được vấn đề đầu ra mà còn tạo việc làm cho lao động phổ thông địa phương.

Các nhà máy sản xuất tại Đơn Dương đã có kinh nghiệm trên 5 năm làm nghề, với hàng ngàn mẻ bánh ra đời được xuất đi khắp các tỉnh thành trong nước. Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị cung cấp bánh tráng mắm ruốc Datami chất lượng và đảm bảo vệ sinh thực phẩm được chế biến theo công thức gia truyền từ năm 1960.

Bánh tráng mắm ruốc Datami được nướng giòn thơm, mặt bánh vàng ươm được phết đều mắm ruốc không sử dụng chất bảo quản và không sử dụng dầu tái chế, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bánh nướng sạch, mắm sạch kết hợp cùng vị cay của ớt hiểm Đà Lạt sạch 100% đảm bảo ăn bao ghiền, khẩu vị thích hợp cho cả ba miền Bắc – Trung – Nam.

Nếu bạn là một người sành ăn vặt nhưng bận rộn, không có nhiều thời gian mà vẫn muốn ăn ngon, ăn sạch thì bánh tráng mắm ruốc Datami sẽ là món quà vặt mới lạ, ăn là nghiền, thích hợp để nhâm nhi và chuyện trò rôm rả cùng bạn bè và đồng nghiệp.