Ở mỗi giai đoạn phát triển khác nhau chúng ta sẽ có những phương pháp giảm cân khác nhau. Khi xã hội trở nên tiến bộ và hiện đại, chúng ta được tiếp cận dễ dàng với nhiều kiến thức giảm cân khoa học hơn thì thay vì nhịn đói, cắt khẩu phần ăn, tập thể dục với cường độ cao để nhanh chóng giảm số cân nặng, cộng đồng giảm cân đang chuyển dần sang hướng sẽ chia nhỏ bữa ăn trong một ngày. Việc chia nhỏ bữa ăn này sẽ giúp chúng ta “ăn ít để được ăn nhiều”, nghĩa là thay vì đẩy nhiều lượng calo hấp thụ vào một bữa ăn trong ngày thì việc phân tán lượng calo đều cho các bữa ăn từ bữa chính đến bữa phụ (ăn nhẹ) với đồ ăn vặt sẽ giúp cơ thể ít có cảm giác đói – nguyên nhân dẫn đến việc ăn nhiều hơn vào bữa ăn chính. Tuy nhiên việc chọn đồ ăn vặt như thế nào để thúc đẩy quá trình giảm cân là vô cùng quan trọng, và liệu rằng đồ ăn vặt khô hay đồ ăn vặt nhiều nước sẽ là thích hợp?

Trước khi đến bước quan trọng cuối cùng là chọn đồ ăn vặt giúp giảm cân, hãy cùng Datami đến bước 1 – Tìm hiểu cơ chế giảm cân nặng của chúng ta. Để giảm được cân nặng thì lượng calo nạp vào phải ít hơn lượng calo tiêu hao trong một ngày, đây là chế độ giảm cân bằng cách thâm hụt calo trong việc ăn uống. Muốn biết được bao nhiêu calo là cần thiết cho cơ thể thì bạn cần tìm kiếm công cụ tính chỉ số BMI, sau đó bạn sẽ xác định được lượng calo thâm hụt là bao nhiêu.

 

thâm hụt calo

 

Bước 2: Sau khi có được calo nạp vào cho cơ thể bạn sẽ xây dựng khẩu phần ăn với nhiều bữa ăn trong một ngày. Ngoài 3 bữa ăn chính truyền thống sẽ có lượng calo nhiều hơn so với các bữa ăn nhẹ bằng đồ ăn vặt, giả sử: Lượng calo thâm hụt bạn cần nạp vào là 1500 kcal, bạn nên chia nhỏ như sau: 400 kcal cho mỗi bữa chính, còn lại 300 kcal chia đều cho các lần dùng đồ ăn vặt trong ngày (Tùy theo nhu cầu bản thân về đồ ăn vặt bạn có thể chia nhỏ bữa ăn tương tự nhé). 

 

chia nhỏ bữa ăn

 

Bước 3: Lựa chọn nguyên liệu nên có cho món ăn chính và món đồ ăn vặt. Dựa trên lượng calo mà bạn đã tính toán ở bước 2, bạn tiến hành chọn nguyên liệu và gia vị chế biến món ăn chính và đồ ăn vặt sao cho lượng calo không vượt quá lượng calo thâm hụt khiến quá trình giảm cân mất hiệu quả. Mặc khác, thành phần của thực phẩm được lựa chọn phải thực sự tốt cho sức khỏe như hàm lượng chất xơ, protein, lượng carbs, chất béo và các khoáng chất khác cần thiết. Một số thực phẩm thường được dùng chế biến đồ ăn vặt mà lại chứa các dưỡng chất tốt cho cơ thể như: Bắp, chuối, khoai lang, yến mạch, gạo lứt, trái cây tươi (dưa hấu, táo, dưa chuột, cà chua…); về gia vị thì: Dầu ăn đạt chất lượng (dầu nành, dầu mè, dầu oliu…), nước mắm nguyên chất, đường ăn kiêng, muối hồng,…

 

thực phẩm tốt cho giảm cân

 

Bước 4: Đồ ăn vặt khô giúp bạn giảm cân hiệu quả

Khi đã biết cách lựa chọn nguyên liệu phù hợp cho quá trình giảm cân thì câu hỏi đặt ra tiếp theo là: Cách chọn đồ ăn vặt như thế nào là tốt cho quá trình giảm cân? Có thể bạn chưa biết, những thực phẩm chọn lựa cho giảm cân chỉ thực sư phát huy hết lợi ích của nó khi và chỉ khi bạn sử dụng với lượng vừa đủ, nghĩa là dù đồ ăn vặt giúp giảm cân nhưng nếu ăn quá nhiều cũng vẫn gây tăng cân. Nếu bạn chưa biết cách thì hãy thử chọn các món đồ ăn vặt khô được chế biến dựa trên nền tảng là các loại thực phẩm phù hợp đã đề cập ở bước 3. Bạn có biết tại sao đồ ăn vặt khô giảm cân hiệu quả không? Vì khi bạn sử dụng các món khô này sẽ dẫn đến việc uống nước nhiều hơn để nhanh chóng giúp cơ thể điều hòa lượng nước, từ đây bạn sẽ có cảm giác no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn của cơ thể. Vì vậy hãy thử đồ ăn vặt khô giảm cân để hỗ trợ cho quá trình ăn kiêng của mình nhé.

 

Bắp chiên Datami

 

Bước 5: Cùng điểm danh qua các món đồ ăn vặt khô giảm cân cho tủ đồ ăn vặt của bạn. Dựa trên 4 bước ở trên Datami gợi ý cho bạn thử các sản phẩm sau:

  • Bánh quy yến mạch;

 

bánh quy yến mạch

 

  • Gạo lứt sấy giòn nguyên vị;

 

gạo lứt sấy giòn

 

  • Bắp chiên tách dầu;

 

Bắp chiên Datami

 

  • Trái cây sấy khô;

 

trái cây sấy

 

  • Hạt dinh dưỡng sấy khô;

 

hạt giàu dinh dưỡng

 

  • Cá cơm tẩm gia vị;

 

cá cơm chiên Datami

 

Nếu qua quá trình thực hiện xây dựng thực đơn giảm cân, bạn đọc có thêm các món đồ ăn vặt khô giảm cân thì hãy góp ý để Datami hoàn thiện hơn nhé. Bên cạnh đó, quý khách hàng có nhu cầu sử dụng các sản phẩm đồ ăn vặt khô từ nhà Datami được sản xuất ứng dụng quy trình tách dầu và đạt chuẩn chất lượng ISO thì đừng ngần ngại liên lạc trực tiếp hoặc trang thông tin của Datami như:

Fanpage: Dâng Tận Miệng

Hoặc call trực tiếp qua số điện thoại: 0932624097

Chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn nhiệt tình và phục vụ nhu cầu của mọi khách hàng!