Theo báo cáo thị trường của Nielsen năm trước thì Việt Nam ta xếp thứ 3 thế giới về lượng đồ ăn vặt tiêu thụ, đồng thời đứng đầu châu Á về khả năng tiêu thực phẩm này. Ngoài ra, con số khiến nhiều người ngạc nhiên hơn cả là số tiền mà người ăn vặt Việt Nam đã chi cho lượng đồ ăn vặt lên đến 13.000 tỷ VNĐ. Vậy nhờ đâu mà ngành các mặt hàng đồ ăn vặt đã thống lĩnh thị trường?

1. Nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam dần chuyển sang hướng ăn đồ ăn vặt nhiều hơn ăn bữa chính

 

ăn vặt ngon

 

Đầu tiên, chúng ta sẽ xét đến về nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam hiện nay. Khác với những thời kì trước rằng chỉ ăn một ngày ba bữa là đủ, thì theo thời gian khi xã hội phát triển kéo theo hàng loạt nhu cầu của người tiêu dùng Việt cũng thay đổi như: Xu thế về thời trang, tiện ích số được sử dụng nhiều hơn,… Trong đó, thay đổi về nhu cầu ăn uống cũng dần chuyển theo hướng ngoài việc ăn no bằng các nguồn lương thực thực phẩm thiết yếu thì mong muốn được thưởng thức đa dạng hương vị từ các món ăn đã tăng lên đáng kể. Thay vì ăn một ngày chỉ 3 bữa thực khách còn ăn nhẹ bằng các món đồ ăn vặt với tần suất nhiều hơn 2 – 3 bữa trong một ngày.

Ngoài nhu cầu được ăn nhiều hơn, thì người tiêu dùng Việt Nam nói chung và người lao động nói riêng nay ưa thích các món đồ ăn vặt có tính tiện lợi, nhanh gọn. Mà những tiêu chí vừa kể trên thì đồ ăn vặt khô có lẽ là cái tên được đề xuất đầu tiên.

2. Thị trường đồ ăn vặt phát triển và sáng tạo nhiều chủng loại sản phẩm

 

thị trường ăn vặt

 

Khi nhu cầu được tăng lên thì một điều hiển nhiên là việc cung ứng các sản phẩm đồ ăn vặt nói chung và đồ ăn vặt khô nói riêng đã nổ lực không ngừng để luôn tạo ra được những sản phẩm đồ ăn vặt nhằm đáp ứng nhanh các mong muốn của cộng đồng ăn vặt. Từ đây, hàng loạt các dòng sản phẩm đồ ăn vặt ra đời với các hương vị mới lạ, độc đáo và đồng thời không ngừng sáng tạo để nâng cao cả về chất lượng mùi vị và màu sắc cảm quan bên ngoài bắt mắt từ bao bì, nhãn mác cũng như sản phẩm đồ ăn vặt bên trong.

Nếu phân loại các dòng sản phẩm đồ ăn vặt theo vị cơ bản thì ta có đồ ăn vặt ngọt và đồ ăn vặt mặn và dễ dàng nhận thấy lượng tiêu thụ của đồ ăn vặt mặn có phần cao hơn đồ ăn vặt ngọt. Khi khảo sát về mảng đồ ăn vặt khô và đồ ăn vặt có nước thì sự đa dạng các sản phẩm đồ ăn vặt khô chiếm lĩnh thị trường rộng rãi hơn đồ ăn vặt có nước, sự chênh lệch này có thể lý giải từ việc tiện lợi cả khâu bày bán tại các kệ hàng lẫn khâu mua sắm của người tiêu dùng.

3. Đồ ăn vặt khô giá tốt luôn trở thành nhu cầu tìm kiếm của cộng đồng ăn vặt với nhiều tiện ích 

 

bắp chiên Datami

 

Trên nền tảng của việc sáng tạo và cho ra đời phong phú mảng đồ ăn vặt khác nhau, từ đây tính cạnh tranh của ngành công nghiệp này trở nên mạnh mẽ hơn trước. Khi cung ứng thị trường bắt đầu lớn hơn nhu cầu của cộng đồng ăn vặt thì vấn đề đặt ra tiếp theo là làm thế nào để thu hút những thực khách lựa chọn sản phẩm đồ ăn vặt của các nhà sản xuất. Chính nhờ điều này mà các món đồ ăn vặt khô giá tốt đã ra đời, nhằm cạnh tranh tốt hơn cả thị trường trong nước và nước ngoài, cũng như giúp nhiều tín đồ ăn vặt được tiếp xúc với nhiều sản phẩm ăn vặt hơn, từ đây đã tạo ra thói quen tiêu dùng đồ ăn vặt khô giá tốt.

Thành công từ việc tạo nên thói quen cho dùng thực phẩm trước là nhờ vào giá tốt, sau cùng giữ chân được lượng khách cũng như kích thích nhu cầu sử dụng các sản phẩm đồ ăn vặt khô phần lớn đến từ hương vị thơm ngon cùng dư vị tạo dấu ấn khó quên và gây nghiện cho các tín đồ mê ăn vặt.

>>> Xem thêm: Những món đồ ăn vặt khô ngon mà ai cũng nên thử

Nếu bạn cũng là người mong muốn được trải nghiệm sự tiện lợi, gọn nhẹ và chọn giá tốt là yếu tố quan trọng trong nhu cầu ăn vặt hàng ngày, nhưng hiện tại chưa biết nên lướt tìm kiếm ở đâu. Vậy nhanh tay tìm hiểu các sản phẩm đồ ăn vặt khô giá tốt tại Datami, cũng như tham khảo quy trình sản xuất đồ ăn vặt đạt chất lượng ISO nhé. Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo có thể trực tiếp liên hệ hoặc tìm kiếm bằng các cách sau:

Fanpage: Dâng Tận Miệng

Hoặc call trực tiếp qua số điện thoại: 0932 624 097

Chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn nhiệt tình và phục vụ nhu cầu của mọi khách hàng!