Hội chị em băn khoăn suy tư về vấn đề giảm cân mà nghĩ mãi không biết bắt đầu từ đâu? Tập thể dục trước sau đó ăn gì chẳng giảm, đây là một suy nghĩ có phần chưa đầy đủ, vì cơ bản nếu chúng ta chỉ lo tập trung vào vận động thể dục đốt cháy calo, nhưng quên mất vấn đề calo đầu vào – đây mới là nguyên nhân chính gây tăng cân, thì dẫn đến việc chúng ta vận động nhưng ăn uống một cách tùy ý và không có một chế độ ăn uống, cũng như cách chọn các món ăn nói chung cho bữa chính và đồ ăn vặt nói riêng cho các bữa ăn nhẹ. Việc chọn thực phẩm nạp vào không đúng cách lâu dần sẽ làm chúng ta quên việc kiểm soát calo nạp vào và gây béo.

Để giúp chị em hiểu rõ các cách chọn đồ ăn nói chung và đồ ăn vặt nói riêng một cách có hiệu quả cho lộ trình giảm cân của mình thì sau đây chúng ta hãy tìm hiểu về việc ăn uống như thế nào là hiệu quả. Đầu tiên, nguyên nhân khiến mọi người thèm ăn thường xuyên là vì chúng ta cắt giảm khẩu phần ăn nhẹ bằng đồ ăn vặt giữa các bữa ăn chính, gây nên cảm giác thèm ăn thường xuyên vì tâm lý chúng ta luôn có xu hướng cho rằng đồ ăn vặt luôn gây béo và tăng cân. Chị em nghĩ như vậy là do chưa biết đến đồ ăn vặt ít béo, nếu chọn đồ ăn vặt phù hợp và xây dựng khẩu phần ăn đúng đắn cho quá trình giảm cân của mình thì cân nặng không những được giảm, mà đồ ăn vặt ít béo còn khiến hội chị em nhâm nhi mãi không chán.

1. Cách chia khẩu phần ăn chính và ăn nhẹ bằng đồ ăn vặt ít béo cho hội chị em giảm cân nói chung và chị em văn phòng nói riêng

 

chia khẩu phần ăn

 

Nhiều người cho rằng để giảm cân nhanh chóng thì cắt càng nhiều bữa ăn càng tốt, thậm chí có trường hợp bản thân người giảm cân không ăn gì trong một ngày và chỉ uống nước. Các cách thực hiện trên vô cùng phản khoa học và lâu dần sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe chúng ta. Vì vậy thay thì cắt bỏ chúng ta nên chia khẩu phần ăn thành nhiều phần nhỏ, bao gồm 3 bữa ăn chính và các bữa ăn nhẹ bằng đồ ăn vặt. Chẳng hạn, thay vì ăn bữa sáng với quá nhiều calo, chị em nên chọn các bữa ăn với lượng calo vừa phải khoảng 300kcal bằng các món ăn phù hợp cho quá trình giảm cân. Mặc khác, để đảm bảo đủ lượng calo tiêu thụ cho một ngày làm việc cũng như để hạn chế việc ăn quá nhiều cho bữa trưa hoặc tối thì chúng ta nên có các món đồ ăn vặt ít béo để ăn xen kẽ các bữa ăn chính, để đạt hiệu quả giảm cân mong muốn thì các món đồ ăn vặt bạn chọn nên có lượng calo từ 100 – 150kcal. Các món đồ ăn vặt ít béo này đóng vai trò vừa giúp cơ thể cảm thấy thoải mái khi nạp vừa đủ năng lượng, vừa giúp giảm cơn thèm ăn khiến chị em ăn nhiều hơn vào các bữa chính.

2. Cách lựa chọn thực phẩm cho bữa ăn chính và đồ ăn vặt văn phòng ít béo cho bữa ăn nhẹ dành cho hội chị em văn phòng ít có cơ hội vận động 

 

thực phẩm ít béo

 

Nếu đã hiểu rõ về cách chia khẩu phần ăn như thế nào là phù hợp cho quá trình giảm cân, tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về cách lựa chọn các món đồ ăn vặt văn phòng ít béo dành cho hội chị em văn phòng muốn giảm cân nhưng lại không có nhiều cơ hội để vận động thể lực tiêu hao năng lượng. Với những tình huống đặc thù như thế này để đạt được mục tiêu giảm cân chỉ có cách là chúng ta giảm lượng calo tiêu thụ trong các bữa ăn từ bữa ăn chính tới các bữa ăn nhẹ bằng đồ ăn vặt

Lựa chọn thực phẩm cho bữa ăn chính, chị em văn phòng nên chú trọng đầu tiên về lượng calo trong bữa ăn của mình là bao nhiêu, bữa ăn chính phù hợp cho quá trình giảm cân nên chọn các món có lượng calo thích hợp từ 250 – 350kcal; sau khi quyết định lượng calo thì yếu tố tiếp theo cần quan tâm chính là thành phần của bữa ăn mình nạp vào có đảm bảo có các dinh dưỡng từ chất xơ, protein, một lượng chất béo cần thiết cho cơ thể hay không. Từ hai yếu tố này chúng ta sẽ dễ dàng chọn lựa cho mình các bữa ăn chính phù hợp.

Vì chúng ta đã cắt năng lượng tiêu thụ ở các bữa ăn chính, nên bữa ăn nhẹ bằng đồ ăn vặt chúng ta nên chọn các món đồ ăn vặt văn phòng ít béo. Như tên gọi đồ ăn vặt văn phòng ít béo, chúng ta sẽ có các tiêu chí lựa chọn món đồ ăn vặt phù hợp, đầu tiên đồ ăn vặt nên là đồ ăn vặt ít béo để giúp chúng ta vừa có thể ăn vặt xen kẽ 3 bữa chính, tránh tình trạng bỏ đói cơ thể và ăn quá nhiều vào bữa ăn chính. Mặc khác, ít béo để đảm bảo rằng lượng calo nạp vào nằm trong giới hạn calo cho quá trình giảm cân. Tiếp theo phải là đồ ăn vặt có tính văn phòng, để đảm bảo rằng đồ ăn vặt ít béo phù hợp với môi trường văn phòng, giúp chị em văn phòng tiện lợi trong quá trình sử dụng. Và cuối cùng, để quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả chị em chỉ nên có 2-3 bữa ăn nhẹ bằng đồ ăn vặt văn phòng ít béo nhằm đảm bảo lượng calo nạp vào không lớn hơn lượng calo cơ thể đã tiêu hao.

Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết chọn mua các sản phẩm đồ ăn vặt văn phòng ít béo ở đâu thì có thể tham khảo thêm thông tin sản phẩm đồ ăn vặt ít béo nhờ quy trình tách dầu sản phẩm của Datami. Bạn đọc quan tâm và mong muốn tìm hiểu có thể liên hệ hoặc tìm kiếm qua:

Fanpage: Dâng Tận Miệng

Hoặc call trực tiếp qua số điện thoại:  0932 624 097

Chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn nhiệt tình và phục vụ nhu cầu của mọi khách hàng!