Khi đề cập đến đồ ăn vặt nhiều người trong số chúng ta đều nghĩ và tưởng tượng đến những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, tinh bột khiến các tín đồ ăn vặt e ngại về tính lành mạnh của đồ ăn vặt. Xã hội phát triển hơn điều đó đặt ra nhiều bài toán, một trong số đó là yêu cầu cao hơn đối với việc ăn uống, ngoài ăn uống để no thì mọi người càng chú trọng hơn đến vấn đề sức khỏe. Mà với những thực khách thường có các bữa ăn nhẹ trong ngày thì việc chú trọng đến các loại thực phẩm nạp vào lại càng được quan tâm hơn hết.

Một tư tưởng “cắm rễ” trong tiềm thức của mọi người rằng đồ ăn vặt sẽ luôn gây béo và không lành mạnh. Bởi lẽ, khi nói về đồ ăn vặt người ta thường liệt kê các thực phẩm chế biến sẵn, đã qua chiên rán, thực phẩm giàu đường, carb (carbohydrate) hay các sản phẩm chế biến bằng nhiều gia vị phụ gia thực phẩm,… Đó là lý do gây thiếu tính lành mạnh và nguyên nhân chính gây béo. Bởi vì nếu bạn chọn đúng thực phẩm nói chung và các sản phẩm đồ ăn vặt healthy nói riêng cũng như cách ăn đúng và phù hợp thì vô vàn lợi ích không ngờ tới cho sức khỏe của bạn.

1. Lợi ích của đồ ăn vặt

đồ ăn vặt

Nhiều ý kiến vẫn cho rằng chỉ nên ăn 3 bữa chính cho một ngày và loại bỏ hoàn toàn các bữa ăn nhẹ vì cho rằng việc ăn nhiều bữa sẽ dẫn đến ăn quá nhiều và gây tăng cân. Nhưng dường như chúng ta thường để tình trạng bụng đói trong một khoảng thời gian, điều này sẽ dẫn đến việc thèm ăn và ăn nhiều hơn trong 3 bữa chính một cách không có kiểm soát. Do đó, việc lựa chọn đồ ăn vặt cụ thể là đồ ăn vặt healthy phù hợp cho các bữa ăn nhẹ sẽ vừa tốt cho cơ thể của bạn lại giúp no lâu giảm thèm ăn các món ăn vặt thiếu lành mạnh, hạn chế hấp thu nhiều vào bữa chính.

Lựa chọn hợp lý về sản phẩm đồ ăn vặt healthy cho các bữa ăn nhẹ sẽ tăng cường trao đổi chất, đốt cháy mỡ thừa. Để có được lợi ích này bạn phải tìm hiểu và lựa chọn cho mình sản phẩm đồ ăn vặt healthy mà khi cơ thể chúng ta khi hấp thụ sẽ thúc đẩy việc trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng sau đó đốt cháy mỡ thừa tránh cũng như hạn chế tình trạng tích trữ năng lượng từ các sản phẩm đồ ăn vặt không lành mạnh.

2. Nguyên tắc lựa chọn đồ ăn vặt healthy mang lại nhiều lợi ích 

Có một điều mà bạn phải ghi nhớ rằng không phải mọi thực phẩm nói chung và sản phẩm đồ ăn vặt nói riêng tự động biểu thị rằng sản phẩm nào healthy hay không healthy mà chúng ta nên trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết khi chọn lựa đồ ăn vặt healthy thông qua các tiêu chí cụ thể như sau: 

Sản phẩm đồ ăn vặt chúng ta chọn có tiêu chí đầu tiên và vô cùng quan trọng là lượng calo chứa trong sản phẩm là bao nhiêu? Đây là chỉ tiêu để chúng ta đánh giá liệu đồ ăn vặt healthy này có thực sự lành mạnh cho cơ thể khi chúng ta nạp vào hay không, bởi nếu nếu không tính toán điều này dẫn đến việc tiêu thụ quá nhiều calo từ đồ ăn vặt một cách tùy tiện, thì dù là đồ ăn vặt healthy cũng không quá tốt với cơ thể chúng ta.

Tiếp đến tiêu chí cần chú trọng là thành phần dinh dưỡng trong sản phẩm đồ ăn vặt healthy mà bạn chọn bao gồm những dưỡng chất nào? Một sản phẩm đồ ăn vặt healthy nên có chứa: Chất xơ đây là chất giúp no lâu và ổn định lượng đường máu, protein là thành phần quan trọng đối với cơ thể, ít đường để giúp hạn chế lượng đường máu và các bệnh lý khác của cơ thể. Trên đây là thành phần cần có trong một sản phẩm đồ ăn vặt healthy cũng là tổ hợp thành phần để biết rằng chúng ta nạp những gì vào cơ thể và có dễ dàng chuyển hóa và hấp thu hay không?

3. Đồ ăn vặt healthy giá rẻ mà lại lành mạnh và đảm bảo chất lượng 

Chúng ta vừa được tìm hiểu qua thành phần cần phải có trong một sản phẩm đồ ăn vặt healthy. Vậy thì dưới đây sẽ là một số gợi ý về các món đồ ăn vặt healthy đảm bảo đủ các tiêu chí đã đưa ra cho bạn tham khảo nha.

Bánh yến mạch

bánh yến mạch

Bánh biscotti

bánh biscotti

Bắp chiên giòn tách dầu

bắp chiên Datami

Cơm cơm chiên giòn tẩm gia vị

cá cơm chiên Datami

Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ để đạt được yêu cầu trên đây thì giá thành sản phẩm đồ ăn vặt phải đắt. Nếu lo lắng về vấn đề này thì bạn nhất định sẽ vô cùng bất ngờ và nhanh tay chọn mua vì Datami có các sản phẩm đồ ăn vặt healthy giá rẻ được sản xuất đạt chuẩn ISO và phân phối tại TP. HCM tha hồ cho bạn lựa chọn nha.

Để tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm đồ ăn vặt hoặc quy trình Datami sản xuất sản phẩm ăn vặt an toàn chất lượng bạn có thể liên hệ hoặc tìm kiếm qua:

Fanpage: Dâng Tận Miệng

Hoặc call trực tiếp qua số điện thoại: 0932 624 097

Chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn nhiệt tình và phục vụ nhu cầu của mọi khách hàng!