Tôi sống giữa khu dân cư nhộp nhịp và chợ, khi mới vào lựa chọn sinh sống ở đây có thể vì không khí sinh hoạt khá tương đồng dưới quê của mình. Ban đầu quyết định gắn bó cùng nơi này là vì cảm tính nhưng mà lâu dần phát hiện ra tôi cũng như mọi người dân nhập cư đến đây đều thích nơi này không chỉ vì nếp sống mà còn vì đồ ăn nữa… Những món đồ ăn như đồ ăn vặt có mùi hương hấp dẫn đến nỗi mỗi lần nghe mùi bắp chiên giòn của mấy chiếc xe bán đồ ăn vặt, tôi lại bồi hồi nhớ hương vị đồ ăn vặt tuổi thơ.

Đa số quầy hàng bán đồ ăn vặt có đa dạng các loại mà trẻ em hay học sinh bây giờ thường ăn có bánh tráng nướng, xiên que đủ loại, bắp xào, bắp chiên giòn,… nhưng mà thời tôi ngày trước có ít bắp nếp dẻo nhà trồng được má chiên giòn cho thì hết sẩy, có lẽ vì vậy mà cứ lâu lâu ở nhà vào buổi chiều, hay tan tầm sau một ngày làm việc chạy xe ngang qua quầy hàng của cô chú bán đồ ăn vặt được nghe mùi bắp chiên giòn tỏa ra từ quầy đồ ăn vặt vỉa hè hay hàng quán lưu động tôi lại nhớ và thèm đồ ăn vặt hương vị tuổi thơ. Cái hương vị mà mười mấy năm qua chỉ có thời gian là trôi đi còn tôi thì vẫn cứ nhớ như in những đồ ăn vặt hồi đó, mà có khi là nỗi nhớ quê nhà được hồi tưởng mà gửi gắm qua món bắp chiên giòn cũng nên.

Ngày tôi còn nhỏ tìm kiếm quán bán đồ ăn vặt khó lắm, chúng ta ai mà sinh ra ở thời trước cũng biết ngày đó không có đa dạng cửa hàng bán hay nhiều loại đồ ăn vặt như bây giờ, ấy vậy mà cũng có được ít món đồ ăn vặt tuổi thơ được bỏ túi mà còn lưu truyền từ thời ông bà trước tới bây giờ mà nhiều trẻ em, học sinh, sinh viên và nhiều người cũng ưa chuộng lắm đó chứ, kể như: Bắp xào hành, bánh tráng chấm mắm ruốc, bắp chiên giòn… Hồi đó thật sự mà nói là tự làm nên mạnh dạn ăn dữ lắm, tự tay má lựa chọn mấy quả bắp nếp trong vườn rồi bon trẻ chúng tôi đem sơ chế hạt bắp xong đem đi chiên giòn để ráo dầu, lắc với ít mắm, hương vị giòn tan tơi xốp của bắp với chút mặn đậm đà của mắm kết hợp với béo béo của dầu là ngon quên lối về. Giờ thì giữa nhịp sống đô thị hối hả như Sài Gòn, lo tất bật cho cơm áo gạo tiền bản thân tôi cũng muốn ăn lại mấy món đồ ăn vặt ngày còn bé ấy nhưng phần thì bận không có thời gian làm lại phần nữa có mua ngoài cũng không an tâm.

Đồ ăn vặt tuổi thơ đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm

Đồ ăn vặt bây giờ có lẽ là những món ăn không bao giờ thiếu trong khẩu phần ăn một ngày của nhiều bạn trẻ, từ trẻ em cho đến học sinh sinh viên, ăn vặt được ưa thích đến nỗi mọi người chọn ăn vặt nhiều hơn cả ăn chính. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp nhiều hàng quán cố định hay lưu động trên các con đường, công viên bày bán đa dạng các loại đồ ăn vặt với các mùi hương giữ chân chúng ta lại.

Nhưng có lẽ, quan tâm và lo ngại nhiều nhất của các bậc phụ huynh liệu là liệu rằng những hàng quán bán các món đồ ăn vặt mới ra đời hay đồ ăn vặt tuổi thơ liệu có an toàn vệ sinh và tốt cho sức khỏe không? Khi mà chúng được bày bán ở nhiều khu vực có lưu lượng xe cộ đông đúc, dễ bị bám dính các khí thải, khói bụi,… từ đây dễ làm các loại vi khuẩn tồn tại và phát triển trên đó. Do đó mà nhiều bậc phụ huynh luôn tìm kiếm các món đồ ăn vặt an toàn hợp vệ sinh cho con em mình nói riêng và cả gia đình nói chung. Nếu bạn đang tìm hiểu thêm thông tin về các món ăn vặt mà phải là đồ ăn vặt tuổi thơ và đảm bảo chất lượng an toàn thì có thể thử tham khảo các sản phẩm của Datami nha.

Còn nếu bạn đang “mày mò” muốn thử làm một mẻ bắp chiên giòn thơm ngon mời cả nhà cùng mình thưởng thức món ăn vặt tuổi thơ nhớ mãi không quên thì có thể tham khảo cách làm dưới đây.

>>> Mách bạn cách làm đồ ăn vặt tuổi thơ tại nhà dễ không tưởng!!!

Đồ ăn vặt tuổi thơ tphcm đảm bảo chất lượng an toàn

Loay hoay cả ngày để làm việc trong những phút làm việc bộn bề ấy có đôi lúc bạn cũng giống mình muốn được tìm lại chút hương vị đồ ăn vặt tuổi thơ mang đậm hương vị quê nhà của cái thời vô lo vô nghĩ ấy, nhưng mà thực sự không biết là đi đâu để tìm được món đồ ăn vặt tuổi thơ tại tphcm này. Thì thôi ngồi xuống đây, để Datami mang lại cho chúng ta những sản phẩm đồ ăn vặt tuổi thơ tphcm do chính công ty sản xuất và kinh doanh tại Tp. Hồ Chí Minh, với quy trình công nghệ sản xuất hiện đại đạt chuẩn ISO 22000 bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Để tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm hoặc quy trình Datami sản xuất sản phẩm ăn vặt an toàn chất lượng bạn có thể liên hệ hoặc tìm kiếm qua:

Fanpage: Dâng Tận Miệng

Hoặc call trực tiếp qua số điện thoại: 0932 624 097

Chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn nhiệt tình và phục vụ nhu cầu của mọi khách hàng!